เมื่อสายฝนของฤดูกาลเดินทางมาถึง เวลาแห่งสนุกของทุกคนทั้งบ้าน ก็พร้อมจะเริ่มต้น ได้เวลาเก็บกระเป๋า กลางแผนที่ปักหมุด เตรียมตัวขับรถมุ่งหน้าไปยังที่ที่ความสวยงามของสายน้ำ ป่าเขา กิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่สนุกกันได้ยกครัว รอคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็น การเที่ยวชมความงามของน้ำตกเอราวัณหน้าฝน ท่ามกลางบรรยากาศเขียวขจีของป่าไม้นานาพรรณของอุทยานแห่งชาติเอราวัณ จ.กาญจนบุรี สัมผัสความงามของสายน้ำตกที่ลดหลั่นลงมาเป็นชั้น ๆ ของน้ำตกนางรอง จ.นครนายก ชมชิมสวนทุเรียนสวนบ้านเรา จ.ระยอง สวนทุเรียนร้อยสายพันธุ์ ที่พร้อมเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์ทุเรียนให้อร่อยจุใจ เที่ยวธรรมชาติชมความงามที่มีชีวิตวา ของป่าชายเลนริมปากแม่น้ำประแส ณ ทุ่งโปรงทอง จ.ระยอง สัมผัสทุกความชุ่มชื่น ฉ่ำเย็น ที่จะทำให้ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และเหล่าคุณลูก สนุกสุดฟิน ประทับใจไปกับฤดูกาลแห่งสายฝนได้ไม่ยากเลย

27.อุทยานแห่งชาติเอราวัณ

ความงามของน้ำตกเอราวัณในหน้าฝน สวยงามชนะเลิศกว่าช่วงไหน ๆ ใช้เวลาของคุณและครอบครัวไปกับสุดยอดน้ำตกที่สวยอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ท่ามกลางบรรยากาศเขียวขจีของอุทยานแห่งชาติเอราวัณ จ.กาญจนบุรี ชมความสวยงามของน้ำตกหินปูน 7 ชั้น ระยะทางกว่า 1,500 เมตร ทอดยาวติดต่อกัน ไหลไล่ลงเป็นระดับ ๆ ให้ได้สัมผัสความสดชื่น สายน้ำใสได้อย่างใกล้ชิด แต่ละชั้น ล้วนร่มรื่นสวยงามไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ประดับด้วยเถาวัลย์พันเกี่ยวทอดตัวไป บนต้นไม้ใหญ่ในแบบที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ เพลินตาไปกับความสวยงามของกล้วยไม้ป่าหลากหลายชนิดระหว่างการเดินเที่ยวน้ำตก ชวนทั้งบ้านปล่อยตัวปล่อยใจ ให้ผ่อนคลาย กับความฉ่ำเย็นของสายน้ำสวยใสและธรรมชาติอันน่าดื่มด่ำของ อุทยานแห่งชาติเอราวัณแห่งนี้

32.น้ำตกนางรอง

ฤดูกาลแห่งสายฝนเป็นช่วงที่น้ำตกสวย น่าไปเที่ยวที่สุด ในบรรยากาศเย็นสบายสดชื่น สายน้ำตกที่ลดหลั่นลงมาเป็นชั้น ๆ สวยงามของ น้ำตกนางรอง จ.นครนายก น้ำตกน่าเที่ยวที่มีน้ำตลอดทั้งปี สวยงามไม่แพ้ที่ไหน ๆ พาคนที่คุณรักไปสูดกลิ่นป่าเขา รับเอาอากาศอันบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่ สดชื่น ชุ่มกายชุ่มใจไปกับธารน้ำตกใส ในแอ่งน้ำกว้าง ลงเล่นน้ำสนุกได้ทั้งครอบครัว นั่งพักผ่อนชมวิวเพลิน ๆ ริมน้ำตก กับบรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัว รายล้อมไปด้วยป่าเขาสีเขียวร่มรื่นเย็นตา ไม่พลาดที่จะเก็บภาพความสวยงามของวิวน้ำตกที่มองเห็นน้ำตกนางรองเป็นชั้น ๆ จากจุดชมวิวที่เป็นไฮไลต์ของที่นี่ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ความสุขร่วมกันของทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และคุณลูก ในฤดูกาลความสุขสีเขียวครั้งนี้

60.สวนบ้านเรา

กิจกรรมท่องเที่ยวหน้าฝนที่ขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งของครอบครัวนักเดินทางนั่นก็คือ การเที่ยวชมสวนผลไม้ และผลไม้ที่เป็นขวัญใจของคนทั้งบ้าน ต้องยกให้ ราชาผลไม้ไทย อย่างทุเรียน กาลเวลานี้เหมาะที่สุดกับเที่ยวชมสวนทุเรียนอร่อย ๆ ที่ สวนบ้านเรา จ.ระยอง สวนทุเรียนร้อยสายพันธุ์ บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ นั่งรถชมสวนทุเรียน พาเด็ก ๆ รู้จักทุเรียนชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หมอนทอง ชะนี ก้านยาว รวมไปถึงทุเรียนอร่อยราคาแพงของโปรดคุณแม่อย่าง หลงลับแล หลินลับแล ก้านยาวเมืองนนท์ ชมทุเรียนพันธุ์หายาก อย่าง พวงมณี นมสด ชมภูบาน กบสุวรรณ อร่อยจุใจ กับทุเรียนแบบบุฟเฟ่ต์ ที่ถูกใจคุณพ่อนัก พ่วงด้วย เงาะ มังคุด สละ ลองกอง ก็มีไว้ให้เลือกหยิบทานได้ตามใจชอบ สนุก ฟิน ไปกับดินแดนของผลไม้ที่ทุกคนในครอบครัวจะมีแต่รอยยิ้ม และความอิ่มอร่อย ณ สวนบ้านเรา ในหน้าฝนนี้

46.ทุ่งโปรงทอง

ธรรมชาติงดงามและมีชีวิตวาขึ้นทันทีเมื่อฤดูกาลแห่งความชุ่มฉ่ำมาถึง ที่ ทุ่งโปรงทอง ป่าต้นโปรงกว่านับหมื่นต้นเรียงรายสุดลูกหูลูกตา ณ ป่าชายเลนริมปากแม่น้ำประแส ที่เต็มไปด้วยความชุ่มฉ่ำ สะท้อนสีเขียวอ่อน จนกลายเป็นทุ่งโปรงทองที่สวยงามแปลกตา ได้เวลาพาคนทั้งบ้าน มาโพสต์ท่าถ่ายรูปคู่กับทุ่งโปรงทองในมุมสวย เก๋ ชมวิวของ ทุ่งโปรงทองในมุมสูง จูงมือเด็ก ๆ ออกเดินเท้าบนเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติทุ่งโปรงทอง ชมความงามของธรรมชาติของป่าโกงกาง ไม้โปรง และไม้ริมชายฝั่ง ล่องเรือชม ป่าชายเลนปากน้ำกระแส ธรรมชาติป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ในฤดูกาลของสายฝน ตื่นตาประทับใจ กับความงดงาม ของธรรมชาติป่าโปรงทองแห่งนี้ ที่ทุกคนในครอบครัวจะได้ใช้เวลา แห่งความสุขสนุกร่วมกันอย่างเพลิดเพลินอิ่มเอมใจ