เมื่อสายฝนโปรยปราย เป็นสัญญาณบอกว่าฤดูกาลแห่งความชุ่มฉ่ำเขียวชอุ่ม ได้เริ่มต้นขึ้น หลายคนมีเหตุผลในการเดินทางที่แตกต่างกันไป สำหรับคุณผู้ที่รักและชื่นชอบการเดินทางเพียงลำพัง ก็เช่นกัน ต่อให้มีสายฝนอยู่ตรงหน้าก็ไม่อาจจะหยุดยั้งการเดินทางของคุณไว้ได้ เพราะสายฝนคือเสน่ห์ดึงดูด ให้นักเดินทางอย่างคุณมุ่งมั่นที่จะไปให้ถึงยังจุดหมายปลายทาง เพื่อพบความสวยงามของผืนฟ้า สายหมอก ป่าเขา ลำธาร ในฤดูกาลสีเขียวที่รอคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็น การเที่ยวชมหมู่บ้านกลางหุบเขาที่มีมนต์เสน่ห์เหลือหลาย อย่าง หมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ เสพสีเขียวให้ฉ่ำใจกับวิวทิวเขานาขั้นบันได ณ แม่กลางหลวง จ.เชียงราย พาตัวเองไปเจอ กับธรรมชาติอันสงบสวยงามที่ ป่าสนวัดจันทร์ จ.เชียงใหม่ ชมทะเลหมอก ชิมก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ที่บ้านจ่าโบ่ จ.แม่ฮ่องสอน หรือจะเลือกดื่มด่ำกับธรรมชาติ อันบริสุทธิ์ ของหมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช แต่ละที่นั้นล้วนสวยงามและ เที่ยวได้อย่างปลอดภัยเหมาะสำหรับ นักเดินทางสายฉายเดี่ยวอย่างคุณเป็นที่สุด

22.หมู่บ้านแม่กำปอง

ความเขียวชอุ่มเริ่มต้นขึ้น เมื่อฝนแรกของฤดูกาลมาถึง แม่กำปอง หมู่บ้านเล็ก ๆ กลางหุบเขา ใน อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ แม่กำปอง ถูกแต่งเติมด้วยสีเขียวฉ่ำ เหมาะกับนักเที่ยวสายเดี่ยว ผู้รักในธรรมชาติที่ไร้การปรุงแต่ง เที่ยวชมหมู่บ้านและธรรมชาติในแบบที่ บ้านแม่กำปองเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้ใครต่อใครอยากมาสัมผัส ชมความงามน้ำตกแม่กำปอง น้ำตกขนาดย่อมทำให้ป่าแม่กำปองสวยงามมากขึ้น ในช่วงหน้าฝน ชมวิวทิวเขา พักผ่อนเพลิน ๆ กับการจิบกาแฟชมวิวมุมสวย ที่มองเห็นทั้งหมู่บ้านโอบล้อมด้วยทิวเขา เดินป่าศึกษาเส้นทางธรรมชาติที่จะพาให้รู้จักกับ ป่าชุมชนแม่กำปองได้มากยิ่งขึ้น ชมโบสถ์เก่ากลางน้ำ ชิมอาหารเหนือพื้นถิ่น นอนโฮมสเตย์ที่โอบล้อมไปธรรมชาติ ทั้งหมดล้วนเป็นกิจกรรมท่องเที่ยว ที่จะทำให้ทริปเที่ยวคนเดียวของคุณอิ่มเอมได้ในที่สุด

แม่กลางหลวง2

สายลมฉ่ำเย็น ในหน้าฝน บวกกับความงามสีเขียวสดของหุบเขานาขั้นบันได เป็นอีกเสน่ห์มัดใจ นักเดินทางผู้รักการฉายเดี่ยว ให้เลือกเดินทางมาที่ บ้านแม่กลางหลวง จ.เชียงใหม่ ได้อย่างไม่ลังเล สัมผัสธรรมชาติและวิถีอันเรียบง่ายของชาวไทยภูเขาเผ่าปกาเกอะญอ คู่กับความสวยงามของนาขั้นบันไดที่เต็มไปด้วยต้นข้าวเขียวขจีขึ้นแน่นเต็มแนวไหล่เขา ถ่ายรูปได้สวยสุด ๆ ดูนก เดินป่าศึกษาธรรมชาติหลากหลายเส้นทาง ชิมกาแฟคุณภาพจากดอยสูงของโรงคั่วกาแฟ บ้านกลางหลวง พักโฮมสเตย์อันเรียบง่าย ท่ามกลางวิวสวยของนาขั้นบันไดที่มองเห็นได้จาก หน้าห้องพัก ปล่อยตัวปล่อยใจ ให้ธรรมชาติโอมล้อมคุณ ให้ช่วงเวลาเหล่านี้ เป็นรางวัลสุดแสนพิเศษสำหรับผู้ที่มีหัวใจสีเขียวเช่นคุณ

37.ป่าสนวัดจันทร์

พาร่างกายและหัวใจให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติท่ามกลางทิวสน และสายหมอกที่ ป่าสนบ้านวัดจันทร์ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ อีกจุดหมายปลายทางน่าเที่ยวในช่วงหน้าฝน มนต์เสน่ห์ป่าสน กลางหุบเขา ที่รายล้อมไปด้วยต้นสนขนาดใหญ่ ในโครงการหลวงบ้านวัดจันทร์ ปลายทางที่ผู้รักการเดินทางเพียงลำพังเช่นคุณ สามารถร่มรื่น กับธรรมชาติและความเงียบสงบ พักค้างคืนที่บ้านพัก ซึ่งมีไว้บริการอย่างครบครัน เพื่อตื่นมาชมความงามชมวิวอ่างเก็บน้ำ เคียงคู่กับสายหมอก ที่ลอยปกคลุมเป็นภาพที่สวยงาม สะกด ชมความงามของแสงแรก ที่ตกกระทบทิวป่าสน ให้บรรยากาศใช้เวลาพักผ่อนได้มากเท่าที่ใจคุณต้องการ ในที่ที่ธรรมชาติเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ

24.บ้านจ่าโบ่

ทะเลหมอกสีขาวลอยคละคลุ้ง หลังฝนซา เป็นช่วงเวลาที่พิเศษที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับ บ้านจ่าโบ่ ชุมชนชาวไทยภูเขา ใน อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ชุมชนเล็ก ๆ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องทะเลหมอก จุดชมวิวทะเลหมอกสุดอลัง ในแบบ 360 องศาที่ภูผาหมอก กับความงามของวิวบ้านจ่าโบ่ ที่ขนาบข้างด้วยทิวเขาน้อยใหญ่ ฉาบด้วยทะเลหมอกขนาดใหญ่ สุดลูกหูลูกตา จะสะกดตาตรึงใจ และอีกไฮไลต์ที่ขาดไม่ได้กับก๋วยเตี๋ยวห้อยขาบ้านจ่าโบ่ ก๋วยเตี๋ยวเสิร์ฟพร้อมวิวทะเลหมอก เพลิดเพลินกับการนั่งห้อยขาทานไป ชมทะเลหมอกสวย ๆ ไปพร้อม ๆ กัน เลือกพักโฮมสเตย์สัมผัสวิถีชุมชนบ้านจ่าโบ่อย่างใกล้ชิด สัมผัสแสงแดดในยามเช้า ชมแสงดาวในยามค่ำคืน ที่บ้านจ่าโบ่นี้จะเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่จะทำให้การเที่ยวคนเดียวของคุณพิเศษและไม่เหงาอีกต่อไป

30.หมู่บ้านคีรีวง

การได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ของหมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช เป็นจุดหมายปลายทางลำดับต้น ๆ ของนักเดินทางผู้รักการเดินทางแบบฉายเดี่ยวปักหมุดไว้ หมู่บ้านเล็ก ๆ ภายในวงล้อมของหุบเขาแห่งนี้เป็นที่ที่สงบ ปลอดภัย และยังเป็นชุมชนต้นแบบในการจัดการธุรกิจท่องเที่ยวเชิงนิเวศเหมาะกับการเที่ยวเพียงลำพังได้อย่างสนุก เรียนรู้วิถีชุมชน ทอดน่องเดินเล่นชมบรรยากาศธรรมชาติของชุมชน เช็คอิน สะพานบ้านคีรีวง ถ่ายรูปคู่กับสะพานกับฉากหลังเป็นหุบเขาคีรีวง อีกแลนด์มาร์กสำคัญที่ไม่ว่าใครก็ไม่พลาด ชมผลิตภัณฑ์ของผ้ามัดย้อมจากสีของธรรมชาติ ของกลุ่มมัดย้อมสีธรรมชาติบ้านคีรีวง ที่นำเอาวัสดุธรรมชาติ อย่างเปลือกไม้และใบไม้ มาเป็นสีในการย้อมได้อย่างสวยงามน่าใช้ แน่นอนว่าวิถีธรรมชาติของ หมู่บ้านคีรีวง จะช่วยทำให้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนในฤดูสีเขียวของคุณถูกเติมเต็มได้เป็นอย่างดีไม่มีเบื่อ

Banner-NoA2