ทีมเพื่อนมหาลัยก็ใช่ ทีมเพื่อนแฟนก็มี หรือจะทีมเพื่อนที่ทำงานเองก็ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะทีมไหน ๆ ก็เที่ยวแบบยกแก๊งกันได้ ออกไปใช้เวลาร่วมกัน ทิ้งตัวท่ามกลางบรรยากาศความชุ่มฉ่ำของฤดูฝน ในสถานที่เด็ด ๆ โดน ๆ ที่พร้อมจะกระตุกต่อมความสนุก ความสุขและมิตรภาพ ของคุณและเหล่าเพื่อน ให้เย็นฉ่ำ ไม่ว่าจะเป็นการผนึกพลังท้าทายความเร็วบนสายน้ำ ของการล่องแก่งแม่แตง จ.เชียงใหม่ ชวนกันจิบชาชมไร่ชาสีเขียวสบายตา ณ ไร่ชา 2000 จ.เชียงใหม่ ดื่มด่ำบรรยากาศของสายน้ำและทิวเขาจาก แพกลางน้ำ ที่เขื่อนรัชประภา จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกายพร้อมใจกันตะลุยป่าฮาลาบาลา อะเมซอนแห่งเอเชีย ณ ผืนแผ่นดินใต้ จ.นราธิวาส พักใจหย่อนกาย ไปกับสายน้ำใส ของน้ำตกโตนไทร ที่ภูเก็ต ชาร์จพลังกันในแบบยกทีม สร้างความทรงจำดี ๆ ในฤดูกาลแห่งสายฝนนี้ร่วมกัน เพียงเท่านี้หัวใจของคุณทุกคนก็กลับมาสดชื่น มีชีวิตมีชีวาได้ยิ่งกว่าที่เคยเป็น

41.ล่องแก่งแม่แตง

หนึ่งทริปที่จะพิสูจน์ได้ว่าคุณและเพื่อนคือทีมเดียวกันอย่างจริงแท้ นั่นก็คือ การจับมือกันออกไปท้าทายความเร็วบนสายน้ำกับการล่องแก่งแม่แตง จ.เชียงใหม่ สถานที่ที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบสายน้ำและการล่องแก่งในหน้าฝน ท่ามกลางบรรยากาศเขียวขจีเย็นฉ่ำของป่าแม่แตง ตัดสลับกับแก่งหินน้อยใหญ่ ที่จะทำให้เส้นทางการล่องแก่งของคุณและชาวแก๊งนั้น ตื่นเต้น ท้าทาย เมื่อสายน้ำ ปะทะรวมกับ สายฝน เป็นช่วงเวลาที่น้ำในแก่งอยู่ในปริมาณที่จะพาคุณเดินทางไปบนเส้นทางของสายน้ำ ได้อย่างสนุก เพลินเพลิด แก่งหินระหว่างทาง ล้วนคือด่านที่ต้องฝ่าข้ามไป ท้าทายพลังกาย พลังใจ โดยการฝ่าด่านโขดหิน ผนึกกำลังพิชิตสายน้ำและแก่งหินเพื่อไปให้ถึงยังจุดหมาย โดยรางวัลที่ได้มีเพียงคุณและเพื่อนเท่านั้นที่จะได้สัมผัส

5.ไร่ชา-2000

ไร่ชาในหน้าฝน มีเสน่ห์ สวยงามดึงดูดใจ เหมาะที่จะชวนชาวแก๊งออกมาเจอกับ หมอกขาวสลับทิวเขา ฉากหลังของไร่ชา 2000 ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาเล็ก ๆ บนดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ชาขั้นบันไดตามเนินเขา คือฉากหน้าที่คุณและเพื่อนสามารถมองเห็นระหว่างจิบชาชมไร่ชาสีเขียว ไปพร้อม ๆ กัน ทอดอารมณ์ชมสายหมอก ดื่มด่ำบรรยากาศทะเลหมอก ไฮไลต์เด็ดของที่นี่ เพราะเมื่อหลังฝนตก ทั้งคุณและชาวแก๊งจะได้สัมผัสหมอกได้อย่างใกล้ชิดกับภาพ ของสายหมอกบางที่ไหลมาจากช่องเขา โอบล้อมเนินไร่ชา สวยงามดังมนต์สะกด เป็นรางวัลที่คุ้มค่าในการมาถึง ไร่ชา 2000 แห่งนี้ ได้เวลาออกเดินทาง ไปเก็บช่วงเวลาอันน่าประทับใจ ให้ฤดูฝนนี้เป็นช่วงเวลาที่พิเศษของคุณและชาวแก๊งกันเถอะ

เขื่อนรัชชประภา3

นัดหมายชาวแก๊ง ยกก๊วนกันไปดื่มด่ำบรรยากาศของสายน้ำและทิวเขา ของเขื่อนรัชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) จ.สุราษฎร์ธานี ในหน้าฝนนี้ด้วยกัน ไปเจอกับธรรมชาติ ความสวยงาม สมญานามกุ้ยหลินเมืองไทย ซึ่งยิ่งสวยงาม มีเสน่ห์ที่สุด ในวันที่หมอกผาดผ่านทิวเขาและผืนน้ำ สัมผัสบรรยากาศของโลกธรรมชาติของป่าเขาและสายน้ำที่งดงาม นอนแพกลางน้ำสุดชิลล์ และสายน้ำได้อย่างใกล้ชิด สนุกเพลิดเพลินกับพายเรือคายัคชมวิวทิวเขา ล่องแพชมป่าของอุทยานแห่งชาติเขาสก เดินเท้าเที่ยวเขาดูจุดชมวิวสวยที่จะเห็นเขื่อนได้เต็ม ๆ ตา ตบท้ายด้วย การล่องเรือ ชมพระอาทิตย์ตก กลางน้ำท่ามกลางทิวเขาสวยจับใจ เขื่อนรัชประภาจึงเป็นอีกปลายทางของทริปหน้าฝน ที่จะสร้างความประทับใจให้คุณทุกคนจดจำได้อย่างไม่รู้ลืม

ป่าฮาลาบา

ปลายทางที่ท้าทายในหน้าฝน ที่ควรค่าแก่การไปถึงสำหรับชาวแก๊งที่ชื่นชอบการผจญภัยในผืนป่า ยกตำแหน่งให้กับ ป่าฮาลาบาลา อะเมซอนแห่งเอเชีย ณ ผืนแผ่นดินใต้ จ.นราธิวาส ที่ที่เหมาะกับการไปพิสูจน์ พลังใจ พลังกาย ของชาวแก๊งสายลุย อีกปลายทางในหน้าฝน ที่คุ้มค่ากับการดั้นด้นมาถึง ล่องเรือไปบนผืนน้ำของเขื่อนบางลาง ตื่นตาตื่นใจไปกับเส้นทางที่เป็นประตูสู่ป่าฮาลาบาลา ทอดสายตาชมวิวธรรมชาติผืนป่าสีเขียวและสายหมอกจาง ๆ ล่องลอยอยู่บนยอดเขา สัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของพันธุ์ไม้ป่าดิบชื้นและป่าฝนเมืองร้อน และสัตว์ป่าหายากหลายชนิด โดยเฉพาะ นกเงือกที่มีกว่า 10 ชนิด จากทั้งหมด 13 ชนิดในประเทศไทย หากคุณและเพื่อโชคดีก็จะได้พบกับฝูงนกเงือกที่บินอวดโฉมอยู่เหนือผืนป่านี้อีกด้วย ถ้าใจและกายพร้อมกันแล้ว ได้เวลาชวนชาวแก๊งไปตะลุยป่าฮาลาบาลากันได้เลย

น้ำตกโตนไทร

น้ำตกโตนไทร จ.ภูเก็ต

เมื่อภูเก็ต ไม่ได้มีแค่ทะเล แต่ยังมีน้ำตกที่น่าเที่ยว อย่าง น้ำตกโตนไทรน้ำตก ในอุทยานน้ำตกแห่งชาติโตนไทร จ.ภูเก็ต น้ำตกขนาดเล็ก ที่ความสวยไม่เล็กตามโดยเฉพาะในหน้าฝน น้ำจะไหลแรง เป็นช่วงที่น้ำตกสวย และน่าไปเที่ยวที่สุด ชวนแก๊งค์เพื่อนออกไปชมความงามของสายน้ำตกที่ไหลลดหลั่นลงมาเป็นทางตามชั้นโขดหิน ของน้ำตกโตนไทร ในบรรยากาศเย็นสบายสดชื่น พักกายหย่อนใจ ไปกับสายน้ำใส ฟังเสียงน้ำ สูดกลิ่นป่า รับเอาอากาศบริสุทธิ์ เข้าได้เต็มปอด กับป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ อายุไม่ต่ำกว่าร้อยปี ที่ให้ร่มเงา ความสดชื่น หรือจะเลือกเดินป่าศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ดูนกหลากสายพันธุ์ ออกตามหา ปาล์มหลังขาว พันธุ์ไม้หายาก ที่ค้นพบที่อุทยานแห่งนี้เป็นแห่งแรก ซึ่งสนุก ความสุขเพลิดเพลินได้ไม่แพ้กัน